0989 379 966

Cách tối ưu kĩ thuật bluff trong Poker

cach-toi-uu-ki-thuat-bluff-trong-poker

Bạn có biết rằng nhiều người cho rằng nếu không có Bluff, Poker sẽ không còn là Poker. Bluff là một điều tuyệt vời mà người ta tận hưởng khi chơi Poker. Sẽ thật kích thích nếu bạn có thể cướp khỏi tay đối thủ một lượng pot lớn mà đáng ra họ đã có được nó bằng bluff. Poker trên tivi thông qua những bộ phim luôn phổ biến nhất là hình ảnh các tay chơi lão luyện đánh lừa đối thủ và ôm trọn phần thắng trong các giải lớn. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài cách tối ưu kĩ thuật bluff trong Poker.

Những lợi thế khi dùng bluff trong poker

Tạo cho bạn hình ảnh người chơi thoáng (loose)

Nếu bạn cứ Bluff đối thủ của mình liên tục, họ sẽ rất dễ nhận ra và sẽ bet mỗi khi bạn cố gắng bluff bởi một khi hiểu sẽ chẳng ai để bản thân thua nữa. Họ sẽ bắt đầu chơi với những lá bài xấu (mediocre hands) và sẽ đưa thêm tiền cho bạn khi bạn bet với những lá bài tốt (good hand).

cach-toi-uu-ki-thuat-bluff-trong-poker

Đẩy đối thủ của bạn vào tình trạng nóng giận (tilt)

Một khi đã chơi sẽ chẳng ai không thích bị mất tiền bởi trò chơi khăm. Nếu bạn bluff đối thủ thành công và cho họ thấy bài, họ sẽ trở nên nóng nảy và chơi tệ hơn để cố gắng lấy lại những gì đã mất. Nó thường được gọi là “playing on tilt” tuy nhiên tôi không khuyên bạn show bài và chọc giận đối thủ của mình thường xuyên,điều này có thể dẫn đến những hậu quả không hay khi ván bài kết thúc.

Bluff khi nào thì tối ưu nhất

Chọn Bluff khi cho rằng đối thủ sẽ Fold cũng là Cách tối ưu kĩ thuật bluff trong Poker

Để biết được khi nào đối thủ của bạn fold đó là kĩ năng đến từ việc luyện tập, bạn càng luyện tập nhiều bạn sẽ càng dễ dàng nhận ra điều đó. Đọc sách về bài poker cũng giúp bạn hiểu được cách chơi, và bluff sẽ giúp bạn hiểu sâu về nó hơn. Hay cũng có thể tham khảo các bài hướng dẫn kỹ thuật chơi tại CoBacBipVn.

Thật sự không có một chuẩn mực nào cho việc bluff, mỗi hand bài trong poker đều rất khác nhau nên phương thức bluff vũng rất đa dạng. Điều duy nhất bạn có thể làm là xác định được tình huống cũng như khả năng thành công dựa trên những thông tin bạn có được từ chính cách chơi của đối thủ. Đây là điều bạn cần lưu ý khi nghiên cứu cách tối ưu kĩ thuật bluff trong Poker.

Tình huống nên dùng bluff nhằm đạt kết quả tối ưu nhất

  • Khi bạn ở các vị trí cuối trong bàn thì khả năng bluff thành công cao hơn bất kỳ ai khác. Nếu bạn là người hành động cuối cùng và các đối thủ của bạn chỉ check, đó là dấu hiệu của việc họ không có bài mạnh trong tay. Đây là cơ hội cho bạn bet và thăng pot.
  • Nếu bạn raise ở preflop và flop không ra bài tốt cho bạn, thì  vẫn có thể thắng được pot nếu bạn tiếp tục bet, đối thủ của bạn hầu như sẽ không call trừ khi họ đang có đôi mạnh nhất (top pair) hay các đôi có sức mạnh trung bình (middle pair)
  • Khi đối thủ của bạn có stack nhỏ (small stack): thường họ sẽ không raise trừ khi họ bắt được những cây bài tốt ở flop. Bạn cần phải cẩn thận, rất hiếm khi những đối thủ với short stack chỉ đơn giản là call họ thường fold hoặc đẩy all-in. Khi bạn chơi lâu nam, bạn sẽ biết khi nào đối thủ của bạn fold hơn là all-in dựa trên số stack hiện có của họ
  • Khi bạn đang chờ bài: nếu bạn chưa có cây bài mạnh nhất nhưng bạn đang chờ bài để được thùng hay sảnh, bạn vẫn có thể call – hay còn gọi là semi—bluff. nếu như bạn call bạn vẫn có thể thắng nếu những cây bài kế tiếp giúp cải thiện bài của bạn. Nhưng nếu bạn bị re-raised hãy chuẩn bị tinh thần hạ bài xuống trừ khi bạn có được đúng pot odds để call.

Trên đây là những Cách tối ưu kĩ thuật bluff trong Poker mà bạn nên sử dụng.

>> Xem thêm Các chiến thuật Bluff cơ bản <<

Tổng kết Cách tối ưu kĩ thuật bluff trong Poker

Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách tối ưu kĩ thuật bluff trong Poker. Để thắng trong Poker không nhất định phải bluff, tuy nhiên bluff lại là cách dễ đi đến chiến thắng. Nhưng chúng tôi khuyến cáo rằng phương thức chơi bluff sẽ không thích hợp với những ai vừa mới tiếp xúc với môn bài này. Muốn áp đảo đối thủ bạn cần chơi nhiều, luyện tập nhiều, tìm hiểu nhiều và chắc tay. Đừng vì một phút nông nổi mà có thể mất nhiều hơn được. Nếu bạn chỉ muốn chơi khăm với bạn bè có thể mua một số thiết bị bịp để trò chơi thêm thú vị. 

CoBacBipVn luôn có sẵn các dụng cụ bịp từ bài lá, xóc đĩa, bầu cua … để bạn có thể dễ dàng chơi với bạn bè. Các thiết bị này thiết kế vô cùng hiện đại, thiết kế tương tự như các vật dụng hằng ngày nên vô cùng kín đáo. Đây có thể xem là trò bịp vui với bạn bè, nếu sử dụng trong sòng bạc thật chúng tôi không đảm bảo sẽ không bị phát hiện. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!