0989.37.9966

Cách chơi bài phỏm giỏi cho người mới

Bài phỏm đã không còn xa lạ với những người đam mê bộ môn cờ bạc. Cũng như những môn bài khác, muốn chơi phỏm giỏi cũng cần có các chiến lược riêng. Muốn chiến thắng bạn cần nắm rõ thể lệ môn bài này và hơn thế nữa một trí nhớ tốt chính là một yếu tố chiến thắng. Hãy cùng CoBacBip tìm hiểu về cách chơi bài phỏm giỏi cho người mới để có thể thắng lợi trong mọi ván bài nhé!

Phỏm là gì? Cách chơi bài phỏm giỏi?

Phỏm là một môn bài Tây, tức là loại bài có 52 lá sử dụng khá phổ biến trong các môn bài. Phỏm khá dễ chơi, chiến thắng có phần dựa vào may mắn nhưng sự tính toán, trí nhớ tốt cũng là yếu tố không thể thiếu.

Luật chơi và các chiến thuật

  • Các luật định quyết định rất nhiều đến chiến thuật. Đánh suông là đơn giản nhất: 4 cây hạ bài tính điểm. Nâng cao hơn, luật chơi dựa vào 2 yếu tố cơ bản để người chơi đặt ra như: cho phép tái gửi (tư duy), ăn cây nào tính tiền cây đấy (có chút may mắn), ù khan (tức lên bài không có cạ nào, quá may mắn), ăn cây chốt – ù đền (tư duy tối đa) hoặc tất cả các điều luật trên. Đi kèm với đó là “giá thành” để nâng tính sát phạt.
  • Các bạn nên luyện cho mình thói quen tư duy nghiêm túc mỗi khi chơi đó cũng là
    cách chơi bài phỏm giỏi. Đánh hú họa, hên xui – không sớm thì muộn bạn sẽ bị đuổi ra khỏi chiếu mà ngồi xem. Buôn tài không bằng dài vốn, vì vậy chiến thuật đầu tiên bạn hãy nghĩ đến đầu tiên đó là làm sao vốn của mình phải dài hết mức có thể khi chọn bàn. Đừng để 10% may rủi trở thành quá lớn lao khi vốn của bạn chỉ đủ chơi vài ván do bạn vào bàn có mức cược quá cao.

Lựa chọn lối đánh thích hợp

Dù bài có đẹp hay không, bạn cũng nên chọn cho mình một chiến thuật để đánh. Đừng ngại thay đổi chiến thuật nếu điều đó có lợi cho bạn. Cách chơi bài phỏm giỏi là không dùng mãi một chiến thuật vì người chơi khác sẽ dễ “bắt bài” của bạn.

Một số vấn đề cần duy tâm một chút (mặc cho may rủi):

  • Cây đầu: là một sự may rủi khó tránh khi ván bài chưa thể hiện được điều gì, bị ăn đừng tiếc và ăn được là may. Đánh cây đầu thế nào tùy vào chiến lược bạn chọn.
  • Cây chốt: phải chắc chắn rằng bạn đã tư duy và phán đoán mọi trường hợp có thể xảy ra trên tay người dưới cánh mình. Khi đó, có thể bạn rơi vào tình thế “chốt không chắc”, tức là những cây bạn có thể đánh đi đều có cửa cho người ta ăn. Theo kinh nghiệm của nhiều “cụ”: càng cây nào dễ bị ăn lại là sống sót, ngược lại, càng chờ những cây có vẻ dễ ăn lại là khó ăn nhất.
  • Đổi cánh: chấm dứt vận đen bằng việc đổi bàn, đơn giản là để bạn tự tin hơn. Ngoài ra cũng có thể do người cánh trên của bạn đánh quá rắn, người cánh dưới lại quá hợp bài bạn (đánh cây nào ăn cây đó).

Ba chiêu này thường được sử dụng với những ván bài cược lớn, như ở trên đã nói, mục đích là kiếm nhiều tiền nhất có thể và nếu bài quá đen, thế bài yếu không thắng được thì hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Cách chơi bài phỏm giỏi

Câu bài: là việc bạn đang chờ cây Q chuồn mà trên bài bạn có Q cơ, đánh Q cơ để cửa trên nghĩ bạn không chờ Q và hồn nhiên nện con Q cho bạn. Nôm na là thế nhưng hãy thử tư duy xem, để câu được thành công, đúng mục đích là một nghệ thuật. Có khá nhiều yếu tố quyết định việc bạn có nên câu hay không và câu thế nào hay… giả câu (làm đối phương tưởng mình câu nên cứ ém bài chấp nhận nhiều điểm)

– Xé cạ: bạn quyết tâm đi thật chặt cửa dưới, và đó là lý do bạn xé cạ để đánh đi cho chắc tay, loại bỏ khả năng ăn cây của đối phương.

– Phá phỏm: tương tự như việc xé cạ, nhưng dùng trong trường hợp “nguy cấp” hơn như phải đánh cây chốt, hoặc bạn đã để cửa dưới ăn 2 cây (tránh ù đền).

Phỏm là một trò chơi dân gian đơn giản, không khó, nhưng để đạt được cảnh giới “Thần bài” bạn cần phải vận dụng đủ những chiêu trò bằng một trí tư duy phán đoán nhanh nhạy, nghệ thuật bắt tâm lý cộng thêm sự may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

redrube uporn youporn.red spycamera fetishtube