0989 379 966

Các chiến thuật Bluff cơ bản

Các chiến thuật Bluff cơ bản

Poker là trò chơi bài nổi tiếng hàng đầu tại các sòng bạc cũng như các diễn đàn trực tuyến hiện nay. Sở dĩ có được vị thế như vậy là sự thú vị trong lối chơi, các chiến thuật tâm lý vô cùng kịch tính. Đế có thể chơi giỏi trò này, bạn cần học hỏi và sử dụng thuần thục các kỹ thuật. Hôm nay, CoBacBip.Vn xin gửi đến bạn tài liệu về các chiến thuật bluff cơ bản. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chơi.

Bluff trong poker là gì?

Các chiến thuật Bluff cơ bản

Bluff trong poker được biết đến là một phương pháp đánh lừa đối thủ nhằm mục đích giành lợi thế về phía mình. Khi bắt đầu một ván bài Poker, nếu người chơi cảm thấy bài mình không đẹp, có nguy cơ thua đối thủ. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, người chơi cũng có thể thể cho rằng bài của đối thủ cũng ở tình trạng tương tự nên sẽ cân nhắc xem có nên ép đối thủ bỏ bài hay không. Đây được xem là cách bạn lừa đối thủ để giành lợi thế cho mình.

Lưu ý rằng khi chọn hình thức này, bạn nên chắc rằng tỷ lệ thành công cao hơn thất bại. Nghĩa là rủi ro càng nhỏ thì lợi nhuận thu về càng cao và ngược lại.

Các chiến thuật bluff cơ bản nhất

Bluff Poker

Bluff Poker

Tại vòng River thường có rất nhiều người lựa chọn All in (cược tất tay) để Bluff bài. Đây chính là chiến thuật đúng đắn vì nó sẽ khiến những người chơi khác phải e ngại và quyết định fold bài nếu bài quá xấu. Nếu thành công phương pháp này tạo điều kiện cho người chơi giành số tiền thưởng lớn. Tuy nhiên lý thuyết là vậy nhưng người chơi hoàn toàn có quyền Bluff ở các vòng chơi khác.

Theo thống kê thì Bluff ở vòng Flop trong các chiến thuật bluff cơ bản được rất nhiều game thủ lựa chọn; do đó mà đây được xem là cách Bluff thông dụng nhất. Để có thể Bluff thành công trong bài poker thì người chơi cần phải cân đối được tiền cược một cách hợp lý. Thường thì người chơi chỉ cược một nửa tổng tiền cược trong pot; tuy không phải là khoản tiền lớn nhưng nó đủ sức để khiến những đối thủ khác phải bỏ bài.

Semi Bluff trong các chiến thuật bluff cơ bản

Semi Bluff

Không giống như việc cược tất cả trong kỹ thuật Poker Bluff, Semi trong các chiến thuật bluff cơ bản là chiến thuật bluff cơ bản thường được sử dụng trong trường hợp bài của người chơi vẫn có cơ hội giành chiến thắng. Tuy nhiên thì việc dùng Semi Bluff cũng còn tùy thuộc vào tùy trường hợp cũng như xác suất ra bài của người chơi. Vì thế người chơi cũng cần phải cân nhắc trước khi thực hiện chiến thuật này.

Ví dụ người chơi chọn Semi với sảnh hoặc thùng thì khả năng Equity sẽ cao hơn so với việc phải chờ đợi sảnh khe. Hay trong trường hợp bài trên bàn chưa mở hết thì người chơi chỉ nên sử dụng Semi ở vòng River mà thôi.

Những sai lầm khi bluff thường gặp phải

Sai lầm thứ nhất: sai thời điểm

Nghệ thuật thành công của bluff chính là chọn đúng thời điểm. Tuy nhiên rất nhiều người bắt đầu chơi đều mắc phải lỗi này. trên một bàn chơi khi mà đặt cọc tiền trước đồng nghĩa với việc người chơi phải xác định rằng mình có thể thu toàn bộ số tiền. Chính vì vậy nếu như chọn sai thời điểm họ sẽ không đồng ý fold bài. Điều này dễ dẫn tới việc bạn thật sự thua. Thông thường những người chơi mới thường bluff mà chưa suy nghĩ dẫn đến rất nhiều hiện trạng thiếu logic. Nếu một tay chơi thành đạo nhìn vào họ sẽ rất dễ dàng nhìn được điểm vô lý ý từ đó họ sẽ call bạn đến chết.

Sai lầm thứ hai: chưa thể xác định khoảng bài của đối thủ

Không hề sai khi hầu như mọi người đều công nhận kiểu đánh tight là một trong các chiến thuật bluff cơ bản phù hợp với người mới chơi. Khi ấy bạn không cần quá quan tâm đến bài của đối phương chỉ cần bài mình như vậy là đủ. Thế nhưng tại các sân chơi lớn hơn 7 sẽ cần ghi nhớ rằng tốt nhất không nên bluff khi không thể xác định được khoảng bài của đối thủ. Để xác định được điều này nó phụ thuộc vào kỹ năng đọc bài của mình. Thông thường người ta sẽ dựa vào những ván bài trước để đọc bài của đối thủ và so sánh với bài trên tay. Để hiểu rõ hơn về khoảng bài bạn có thể tham khảo một số số thông tin về hand range.

Sai lầm thứ ba: vẫn bluff khi không có khả năng thắng

Các chiến thuật Bluff cơ bản

Trong poker có một khái niệm gọi là Call to Bluff (bluff khi bài có 0% khả năng thắng). Muốn thực hiện điều này bạn cần luyện cho mình được những biểu cảm sao cho có thể lừa dối đối phương hoàn toàn. Nghĩa là bạn phải cố diễn cho đối thủ thấy bạn đang draw, và có thể lên bóng (tức thùng rảnh). Dù thực chất không phải là vậy thì bạn cũng phải raise và bet. Với những người mới chơi chúng tôi khuyên rằng bạn đừng nên thực hiện cách này. Bởi chỉ với một biểu hiện nhỏ của bạn các người chơi khác đã có thể dễ dàng đoán được bài bạn không có khả năng thắng từ đó có thể dập bạn đến sạch túi.

>>>> Xem thêm: Kính áp tròng nhìn nhìn xuyên bài

Tham khảo thêm các kỹ thuật khác trong các chiến thuật bluff cơ bản

Có thể thấy các kỹ năng trong chơi bài poker không hề đơn giản. Muốn trở thành cao thủ trước hết bạn cần cần học các chiến thuật bluff cơ bản. Sau đó đẩy nhanh tiến độ và trở nên thành thạo hơn với thể loại bài này cũng như một số các kỹ năng kèm theo khác. Để có thể cập nhật được những bài chia sẻ thú vị về các chiến thuật kỹ năng để chơi poker bạn có thể tham khảo tại mục tin tức. Ngoài ra chúng tôi còn có các thiết bị phù hợp với bài lá siêu tiện lợi và kín đáo như kính áp tròng nhìn xuyên bài, áo đổi bài, ví đổi bài,… Liên hệ ngay: 098 937 9966